DU HỌC ÚC

Cuộc sống tại Australia

Cuộc sống tại Australia sẽ là một trải nghiệm mới, nhưng có những dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng từ trường của mình cũng như từ những tổ chức khác để giúp thích nghi với cuộc sống ở Australia dễ dàng hơn

Post by admin

21:21 - 18/09/2017

Bình luận

CUỘC SỐNG TẠI AUSTRALIA

Cuộc sống tại Australia sẽ là một trải nghiệm mới, nhưng có những dịch vụ hỗ trợ mà bạn có thể sử dụng từ trường của mình cũng như từ những tổ chức khác để giúp thích nghi với cuộc sống ở Australia dễ dàng hơn.

Vì Australia là quốc gia vui vẻ thứ tư trên thế giới (Chỉ số Thịnh Vượng 2012) và chúng tôi có năm trong 30 thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên (Những Trường Đại Học Hàng Đầu 2012), bạn chắc chắn sẽ thích thời gian bạn ở đây.

Bất kể bạn đang theo học hình thức nào tại Australia, dù cho bạn ở đây một vài tháng hay một vài năm, một vài nghiên cứu và lập kế hoạch sẽ giúp bạn có một trải nghiệm học tập an toàn và bổ ích. Các cân nhắc quan trọng và lập kế hoạch bao gồm:

 • Trước khi lên đường.
 • Đến Australia.
 • Sử dụng các dịch vụ hỗ trợ.
 • Vẫn tuân theo quy định visa.
 • Làm việc trong khi bạn đang học.
 • Chi phí sinh hoạt và tìm kiếm chỗ ở.
 • Sức khỏe và an toàn.

 

Chỗ ở

Ngay khi bạn xác nhận nơi mình sẽ theo học, bạn có thể tìm chỗ ở phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Một số lời khuyên khi tìm nơi ở bao gồm:

 • Các chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc bang, thành phố và loại chỗ ở mà bạn chọn.
 • Luôn xác nhận tổng chi phí và bất kỳ phí tổn nào khác mà bạn được yêu cầu để trả như là tiền cọc hay các loại phí dịch vụ tiện ích.
 • Nghĩ xem chỗ đó cách trường bạn bao xa và phương tiện di chuyển công cộng có dễ dàng để đi không.
 • Tìm hiểu các trung tâm mua sắm, bệnh viện và phương tiện dịch vụ cấp cứu, và những tiện nghi khác nào ở gần đó.

 

Chỗ ở ngắn hạn

Những chỗ ở ngắn hạn mà bạn có thể cân nhắc khi lần đầu tiên bạn đến Australia bao gồm:

 • Ký túc xá.
 • Phòng giá rẻ ở khách sạn.
 • Trường của bạn có thể cho bạn nhà ở tạm thời khi bạn định cư. Hãy nói chuyện với nhân viên hỗ trợ quốc tế của trường bạn và kiểm tra thông tin trên trang web của họ.

 

Thuê nhà

Bạn có thể tự thuê hoặc làm “hợp đồng thuê” chỗ ở hay cùng thuê với bạn bè. Bạn có thể làm điều này thông qua đại lý bất động sản hay tự làm. Khi thuê chỗ ở bạn sẽ phải trả “tiền cọc” bảo lãnh (thường là cho các hợp đồng thuê kéo dài bốn tuần), cũng như thuê trước (cũng thường là bốn tuần). Tiền đặt cọc được giữ để sửa chữa những hư hại mà bạn và người ở cùng hay khách của bạn gây ra cho các tài sản trong quá trình bạn đang thuê. Một số, hay tất cả số tiền này sẽ được trả lại cho bạn ngay khi hợp đồng thuê nhà chấm dứt. Để biết thêm thông tin về quyền và nghĩa vụ của bạn khi thuê nhà ở Australia bạn nên ghé thăm cơ quan liên quan Thương mại bình đẳng của chính phủ tại bang/ địa bàn của bạn.

 

Nguồn: studyingaustralia.gov.au

Bài viết liên quan

RMIT
RMIT

Oct 18, 2017

RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Australia

Chi tiết
Victorian Schools
Victorian Schools

Sep 18, 2017

Các trường học công lập của bang Victoria đã tiếp nhận học sinh quốc tế trong suốt hơn 20 năm qua. Các trường cung cấp cho học sinh quốc tế chương trình giáo dục chất lượng cao mở ra con đường đi tới bậc học cao hơn và một cơ hội thực sự để thành công và đạt được giấc mơ của mình

Chi tiết
Hệ thống giáo dục tại Úc
Hệ thống giáo dục tại Úc

Sep 18, 2017

Đào tạo phổ thông tương tự như nhau trên toàn Australia, chỉ có khác biệt nhỏ giữa các bang và vùng lãnh thổ

Chi tiết
Chi phí học tập
Chi phí học tập

Sep 18, 2017

Vì là sinh viên quốc tế, bạn phải trả học phí trước khi học. Bạn có thể sử dụng công cụ Tìm Kiếm Khóa Học trên trang web này để tìm các khóa học và các thông tin như là học phí của chúng

Chi tiết